Với các bé phương pháp giáo dục tương xứng và cực tốt đó là học cơ mà chơi, nghịch mà học. Với cách thức này các bé nhỏ sẽ dễ tiếp cận sự việc hơn cùng giúp bé nhỏ nhớ thọ hơn. Bởi vì vậy bố mẹ có thể dạy các nhỏ bé về những con vật, các loại trái cây bởi những câu đố. Trong bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ những câu đố quả tốt để chúng ta tham khảo dạy bé học nhé!

Những câu đố dân gian về những loại quả

Câu đố quả tất cả đáp án hài hước, độc đáo vừa giúp vui chơi vừa giúp luyện trí thông minh xuất sắc nhất. 

Câu 1: 

Nước sông ko đến

Nước đại dương không vào

Làm sao tất cả nước

Cá không ở được.

Bạn đang xem: Những câu đố về hoa quả

Là quả gì?

Đáp án: trái Dừa

*
Câu đố về các loại quả

Câu 2:

Hoa trắng như hoa mận

Quả đẹp như quả đào

Tên gọi mới đẹp có tác dụng sao

“Hát cười cợt trong giấc ngủ”.

Là trái gì?

Đáp án: trái mơ

Câu 3:

Quê em vốn làm việc trên cao

Người đem khoét ruột, nước trào tuôn rơi

Ruột thời nuôi nấng thân người

Vỏ thời công việc,

Nước nôi chăm cần.

Là trái gì?

Đáp án: trái dưa

Câu 4: câu đố quả chuối

Khép na khép nép

Đứng nép bờ mương

Trái chật đầy … buồng

Xếp thành hai lượt.

Là quả gì?

Đáp án: trái chuối

*

Câu 5:

Có mắt cơ mà chẳng bao gồm tai

Thịt trong thì trắng, da quanh đó thì xanh

Khi trẻ con ngủ nghỉ ngơi trên cành

Lúc già mở mắt 

Hóa kế quả ngon.

Là trái gì?

Đáp án: trái na

Câu 6:

Chân chẳng cho đất, cật chẳng mang đến trời

Lơ lửng giữa trời nhưng treo bị nước

Là quả gì?

Đáp án: trái dừa

Câu 7:

Da em da cóc

Bọc một bụng vàng

Bà nhỏ xóm làng

Nuốt mềm, nhả cứng.

Là quả gì?

Đáp án: quả mít

*
Câu đố về trái mít

Câu 8:

Bì vàng chứa toàn túi trắng

Túi trong sáng đựng tép vàng

Ăn tép mà lại chẳng yêu cầu rang

Ăn cả túi trắng, phân bì vàng quăng quật đi. 

Là trái gì?

Đáp án: trái cam (câu đố trái cam)

Câu 9

Rõ ràng năm cánh

Mà chẳng bắt buộc sao

Sống làm việc trên cao

Chết vào nồi canh cá.

Là trái gì?

Đáp án: trái khế chua

Câu 10: câu đố trái xoài

Lủng liểng trĩu trịt cành cao

Nghe tên ngỡ như là xẻ nhào khu đất đen?

Đáp án: quả xoài (câu đố quả xoài)

Câu 11:

Quả gì da kim cương điểm tàn nhang

Thịt cũng color vàng, ăn uống giòn ngon ngọt

Như bình hồ lô nhỏ,

Ai chú ý cũng yêu.

Đáp án: quả lê

*
Câu đố về trái lê

Câu 12

Quả gì ruột white trong

Lay láy phân tử đen

Bạn nếm demo xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 15: câu đố quả đu đủ

Trái cây đã chín cùng vườn

Bạn ơi mời bạn đoán xem test nào

Trái gì tên gọi sít sao

Chẳng vượt chẳng thiếu 

Ăn vào ngọt thơm.

Đáp án: Đu đầy đủ (câu đố về trái đu đủ)

Câu 16: 

Chân chẳng mang lại đất, 

Cật chẳng mang đến trời, 

Lơ lửng thân trời, 

Mà đeo bị đạn 

Là quả gì?

Đáp án: trái ổi

Câu 17:

Khi xưa em nghỉ ngơi trong cung

Bây tiếng em bự tứ tung ngũ hành

Mình tròn bụng trắng, domain authority xanh

Bắc cầu chín nhịp dỗ dành em qua

Đưa em vào cánh cửa ra vào nhà

Lấy dao róc cắt đem ra lạng ta trì

Chuyện gì khoác kệ cố kỉnh tri

Duyên ưa phận đẹp nhất là nhờ gồm tôi?

Đáp án: trái cau

*
Câu đố về quả cau

Câu 18

Dưới trần bao gồm quả kỳ lạ đời

Đầu treo tai bạc tình lả lơi loang toàng

Lốt xanh thay đổi lấy vệt vàng

Từ lúc lên tám bước sang lên mười

Lốt vào thì lấy ăn uống chơi

Lốt ngoại trừ dùng cứu vớt lấy người bệnh nhân?

Đáp án: quả quýt

Những câu đố trái cây ngắn

Câu đố dân gian về những loại trái ngắn gọn cho bạn nào ko thích phần nhiều câu đố dài.

Câu 1:

Quả gì hạt chứa màn đêm

Ruột domain authority khi chín đỏ tươi

Trong lại chứa thêm phương diện trời?

Đáp án: trái gấc

Câu 2

Quả gì khi chín black thui

Gội đầu dùng tới nức hương thơm thơm xa?

Đáp án: Quả người tình kết

Câu 3

Quả gì gợi nhớ bà mẹ ta

Khi ăn uống bạn ghi nhớ xoa xoa mang đến mềm?

Đáp án: trái vú sữa

*
Câu đố về quả vú sữa

Câu 4:

Quả gì như đóa trăng rằm

Mà trong lại chứa bao vầng trăng non?

Đáp án: quả bưởi

Câu 5:

Quả gì như chú heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon lúc già

Ăn rồi ghi nhớ lắm fan xa

Được con trai hoàng tử tìm thấy từ ngoài hòn đảo xa

Đáp án: quả dưa hấu

Câu 6:

Quả gì nhẵn thín như bào

Chín rồi rubi óng một color như tơ

Một vùng ngan ngát mùi hương đưa

Gợi thương cô Tấm chuyện xưa một thời?

Đáp án:: trái Thị

Câu 7: câu đố quả na

Quả gì đôi mắt ở mọi người

Suy sưa giấc mộng suốt thời thanh xuân

Khi như thế nào mắt mở toàn thân

Xin cứ hái, đừng ngại ngần kẻo hoài?

Đáp án: quả na

*
Câu đố trái na

Câu 9:

Quả gì khoác áo màu xanh

Trong bao liền kề gỗ rắn đanh khi già

Có cơm, gồm nước đến ta

Không tin bạn cứ vấp ngã ra vẫn thấy liền?

Đáp án: trái dừa

Câu 10:

Quả gì lởm chởm cạnh tranh nhìn

Tên nghe đau xót một niềm bi ai

Trong ôm ăm ắp đá quý mười

Ăn rồi mùi vị bao fan không quên?

Đáp án: quả sầu riêng

Câu 11:

Ngược đời phân tử ở ko kể da

Vị bùi đậu phộng cạnh tranh mà sánh bằng?

Đáp án: trái Điều

Câu 12:

Da cóc mà bọc bột lọc

Bột lọc mà quấn hòn than?

Đáp án: trái nhãn

*
Câu đố về trái nhãn

Câu 13:

Tên em không thiếu, ko thừa

Tấm lòng vàng ngọt, 

Ngon lành vừa ý anh?

Quả: Đu đủ

Câu 14

Ngoài xanh giữa xơ

Đá rắn xây bờ

Men ngà white mịn

Nước ngọt hồn thơ. 

Là trái gì?

Đáp án: quả dừa

Câu 15

Một người mẹ mà đẻ trăm con

Cố nuôi mang đến được vẹn cả trăm

Cứ cho mùng một ngày rằm

Được người hương khói, 

Được vị trí cao.

Là trái gì?

Đáp án: quả chuối

Câu 16: câu đố về trái cà chua

Là cà red color ngoài da,

Thịt cũng một red color nghĩ nhưng hay hay,

Nấu canh red color đẹp thay,

Bạn ơi, hãy đoán, đoán ngay lập tức xem trái gì? 

Là trái gì?

Đáp án: trái cà chua

*
Câu đố trái cà chua

Câu đố: 17

Rõ ràng năm cánh

Mà chẳng đề nghị sao

Sống nghỉ ngơi trên cao

Chết vào nồi canh cá. – Là quả gì?

Đáp án: quả khế chua

Câu 18

Da xanh ngăn ngắt

Ruột mọng nước trong

Thơm ngon nổi tiếng 

Mà lại ko ngọt ngào.

Là quả gì?

Đáp án: quả chanh

Câu 19:Thân thì nhỏ nhắn nhỏ

Áo đỏ như son

Chẳng ngọt, ai ai cũng khen ngon

Đã nuốt vào bụng, 

Miệng còn xuýt xoa.

Xem thêm:

Là quả gì?

Đáp án: quả ớt

*
Câu đố về quả ớt

Những câu đố về quả mà không hẳn trái cây

Trên đây bọn chúng đã tìm hiểu những câu đố dân gian cũng giống như câu đố ngắn về những loại củ quả khắp những miền của đất nước. Vào phần tiếp theo này cửa hàng chúng tôi sẽ share về đông đảo câu đố về quả nhưng bọn chúng lại không phải trái cây. Cùng theo dõi để biết thêm những câu đố quả thú vui cho nhỏ nhắn nhé!

Câu 1:

Quả gì xanh, đỏ, tím, hồng

Thích bay cùng nhỏ nhắn tưng bừng phần lớn ngày vui?

Đáp án: quả bóng bay

Câu 2:

Quả gì gồm đá bao quanh

Trong tất cả lòng đỏ 

Lại sinh do vậy con?

Đáp án: quả trứng gà

*
Câu đố về trái trứng

Câu 3:

Quả gì trung thực new hay,

Dù đêm hay ngày tính tình vẫn thẳng ghê, 

Đôi bên giao thương mua bán thỏa thuê, 

Chả hại thiếu thừa thế bắt đầu thật là vui 

Là gì?

Đáp án: trái cân

Câu 4:

Quả gì không ở trên cây

Sinh tử trí tuệ bàn tay bé người

Không hương, không vị, không mùi

Không ăn uống mà chỉ để giúp đời thẳng ngay?

Đáp án: quả cân

Câu 5:

Quả gì trong bụng toàn hơi

Bạn cùng sân cỏ 

Luôn bi ai vui chân người?

Đáp án: trái bóng

*
Câu đố về trái bóng

Câu 6

Quả gì không mọc từ bỏ cây

Lại đến cây mọc đó trên đây ngàn trung

Không thơm tuy thế đượm muôn hương

Không nạp năng lượng nhưng khắp tứ phương lại sống dựa vào ?

Đáp án: Trái đất

Câu 7

Sinh trái rồi new sinh hoa?

Mỗi lúc hoa nở xa gần trầm trồ?

Đáp án: trái pháo hoa

Câu 8

Quả gì tất cả tóc

Không mọc trên cây

Bạn bè vui say

Thi nhau cùng đá?

Đáp án: quả cầu

Trên đấy là tổng hợp đông đảo câu đố về quả gồm kèm đáp án mà shop chúng tôi muốn chia sẻ với những bạn. Hi vọng thông qua những câu đố trên đây của chúng tôi các chúng ta cũng có thể dạy bé xíu về những nhiều loại trái cây một biện pháp hiệu quả.