Thịt trườn là trong số những loại hoa màu chứa hàm lượng chất bổ dưỡng cao, không chỉ có giàu dinh dưỡng thêm đó là thưởng thức vị ngon của thịt trườn qua từng món ăn. Vậy nên những món ăn từ giết thịt bò thường có trong bữa ăn của rất nhiều gia đình, đặc biệt là vào phần đa dịp có tiệc tùng để đãi khách. Vậy cùng 7 Nị khám phá các món ăn ngon từ thịt trườn thơm ngon và tẩm bổ nhé.

Bạn đang xem: Nấu gì với thịt bò

1. Trườn cuốn lá lốt 


Nội dung bài viết

1 1. Bò cuốn lá lốt 2 2. Trườn kho khoai tây3 3. Thịt bò xào yêu cầu tây 4 4. Bò đậy tết ( Beefsteak )5 5. Bò cuộn sả

Đây là món ăn chỉ cần tưởng tượng vị thơm, ngọt của trườn hoà quyện với mùi hương thơm đặc thù của lá lốt sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình sẽ thích thú với món này. 

Chuẩn bị nguyên liệu:

400g giết bò 100g lá lốtGia vị: ớt, hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, nước mắm, phân tử tiêu, dầu ăn20-25 chiếc tăm tre nhọn 2 đầu
*
Thịt bò cuốn lá lốt

Sơ chế:

Thịt bò: cọ sạch, nhằm ráo, thái miếng bé dại vừa ănLá lốt: Rửa sạch từng lá, nhằm ráoỚt, hành khô, tỏi: làm cho sạch, băm nhỏ.

Cách làm: 

Tẩm ướp thịt cùng rất các vật liệu gồm hành khô, tỏi, ớt, vẫn băm bé dại cùng với gia vị rồi trộn đều, nhằm trong 1/2 tiếng cho ngấm hoàn toàn gia vị.Sau đó xếp thịt vào lá lốt, cuộn quanh tròn lại, dùng tăm để xiên qua giữ cho trườn nướng lá dấu được chặt. + Nướng bằng lò nướng: bật lò nướng 250 độ trước 5-10 phút. Tiếp đó, sử dụng cọ quét 1 lớp dịu dầu mè hoặc dầu ăn lên khay và mặt phẳng cuốn và nướng trong tầm 15 phút là được.

+ Nướng bằng than: bò lá dấu ngon tốt nhất là nướng bằng than củi. Quạt than đỏ, rồi xếp trườn nướng lá dấu lên vỉ nướng, cần sử dụng cọ quét một lớp mỏng dính dầu và cho lên phòng bếp than nướng, giữ than ở ánh sáng vừa phải, trở gần như tay trong lúc nướng để trườn cuốn lá dấu chín gần như mà không xẩy ra cháy. Khoảng 20 phút thấy giữ mùi nặng thơm là được.

2. Trườn kho khoai tây

Những miếng thịt trườn ngọt nước làm bếp nhừ cùng khoai tây hòa quyện trong nước sốt đậm đà, khiến cho ai ăn một lần cũng phải mê. Hương thơm thơm mượt của thịt trườn hòa quấn với hương vị bùi bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo cho hương vị vô cùng thơm ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu: 

300g giết mổ bò;2 củ cà rốt;2 củ khoai tây;1 trái cà chua;Hành lá, ngò;Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn.
*
Bò kho khoai tây 

Sơ chế:

Thịt bò rửa sạch rồi để ráo, kế tiếp cắt giết mổ thành các miếng vuông nhỏ dại vừa ăn.Cà rốt bạn gọt vỏ, cắt thành khoanh vừa ăn. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.Cà chua rửa sạch và cắt múi cau. Hành, ngò giảm nhỏ. Để riêng biệt phần nơi bắt đầu hành để phi thơm, còn phần lá để nêm sau khi nấu.

Cách làm:

Cho thịt bò vào tô, sau đó ướp gia vị. Ướp khoảng tầm 30 phút cho các gia vị thấm vào giết bò.Sau lúc ướp thịt bò xong, đặt nồi lên bếp và cho vào khoảng 1 muống nêm canh dầu ăn. Đun cho đến khi dầu lạnh thì dồn phần gốc hành vào phi mang đến thơm.Kế đến, bỏ thịt bò vào hòn đảo đều xếp thịt săn lại rồi cho cà chua vào xào cho nhừ, tiếp đó đổ nước vào. Lúc nước sôi, cho cà rốt vào nồi, đóng nắp nồi lại hầm đến chín.Sau khoảng 20 phút thì cho khoai tây vào trong nồi hầm với giết mổ và cà rốt thêm 45 phút nữa đến các nguyên liệu được chín mềm. Cuối cùng, bạn chỉ việc nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.

3. Thịt trườn xào buộc phải tây 

Thịt bò xào với phải tây là món ăn thịnh hành và được ưa thích của tương đối nhiều người, bởi lẽ, hương vị của bọn chúng hòa quyện vô cùng hấp dẫn, bí quyết làm lại solo giản, nhanh gọn, túi tiền không cao, nên nó thường được sử dụng trong những buổi tiệc mini của gia đình.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Thịt bòCà chua: 2 quảCần tây Gừng tươi, tỏi bămMuối canh, hạt nêm, tiêu xay
*
Thịt trườn xào cần

Sơ chế: 

Thịt trườn rửa sạch, thái mỏng mảnh miếng vừa nạp năng lượng rồi rước ướp một nửa thìa coffe muối canh, 1/3 thìa cà phê hạt nêm, rồi ướp gừng. Ko ướp vượt lâu nếu như không thịt bò sẽ rã nước.Trong dịp ướp thịt chúng ta có thể chuẩn bị rau xanh củ.Cà chua rửa sạch, ngã múi cam.Cần tây cọ sạch, cắt khúc vừa ăn

Cách làm: 

Cho dầu vào trong chảo lớn, dầu sôi thì chúng ta thi thơm tỏi. Cho thịt bò vào xào, đảo đều, nhanh tay.Thịt trườn hơi săn lại thì bạn cho cà chua vào xào cùng. ở đầu cuối bạn cho nên tây, tỏi tây vào xào thông thường trên lửa lớn. Nêm phân tử nêm cho vừa miệng, không xào quá thọ thịt bò sẽ dai.Thịt chín tạo ra đĩa, rắc thêm chút tiêu đến thơm.

4. Bò bịt tết ( Beefsteak )

Bò bịt tết (Beefsteak) là 1 trong những món ăn nguồn gốc từ châu âu với đặc thù là miếng Rib eye (thịt thăn trườn mỹ) được cắt lát mỏng manh và phẳng, sau đó được nướng, áp chảo, kết hợp với các gia vị chuyên được dùng như: bơ, hành tây, lá mùi hương thảo. Beefsteak là 1 trong món ăn được ưa chuộng tại Mỹ, cũng là món ăn thân thuộc trong độ ẩm thực văn minh của người Việt. Bây giờ 7 Nị sẽ giúp chúng ta làm được món bò bít tết ngon đúng vị nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

2 miếng Rib eye ( Thăn sống lưng bò Mỹ)  dày từ bỏ 1.5 – 2 centimet ( 2 miếng steak từng miếng 200gram )  Tiêu đen, muối, dầu ăn, bơ, tỏi, lá lương thảo1 túi sốt Omaha Steak ( nóng kem Phomai )Khoai tây gai dàiDưa leo, xà lách, rau xanh sống, cà chua, hành tây…Chảo gang chuyên đổ bịt tết
*
Rib eye ( Thăn lưng bò Mỹ)

Sơ chế:

 Rib eye ( Thăn sống lưng bò Mỹ) : Đặt thái từng miếng steak dày vừa vặn khoảng chừng 2 cm. Đợi giết mổ bò ướp đông lạnh rã đông khoảng chừng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh. Lấy giấy khô thấm thô nước bên trên miếng thịt. Ướp giết với một ít muối, 1 thìa dầu ăn/ dầu hào, 1 thìa nhỏ dại bột năng rồi trộn đều. Ướp khoảng tầm 30 phút.Khoai tây sợi nhiều năm ( không nên cho thêm bất cứ gia vị gì, chỉ việc bật nóng chảo dầu và chiên khoai tây rán ) Dưa leo gọt vỏ, cắt khoanh vừa ăn, xà lách rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, trộn cùng với 1 chút mặt đường và giấm chế tạo ra thành dưa góp chua ngọt. Rau sống cọ sạch.

Cách làm: 

 Lấy thịt thoát ra khỏi tủ lạnh khoảng 30 phút mang đến 1 giờ trước lúc nấu. Đặt chúng trên một tấm giấy lót bằng giấy với thấm thô với khăn giấy. Điều này sẽ giúp làm khô bề mặt thịt, tạo thành thành lớp vỏ xuất sắc hơn mang lại miếng bò che tết.Nêm hương liệu gia vị : Rắc 1 chút muối trên mặt phẳng thịtĐun nóng chảo cùng nấu lạnh dầu ănBắt đầu áp chảo : cẩn trọng cho miếng thịt vào chảo để ý vỏ ngoài không còn dính vào chảo nữa, khoảng tầm 1 phút. Lật cùng nấu nghỉ ngơi phía mặt kia trong 1 phút.Cho hương thảo, tỏi : cẩn trọng thêm bơ, tỏi, cùng thảo mộc vào chảo. Lật lại nướng một đợt nữa. Nghiêng chảo để bơ nghiêng tại 1 bên và thực hiện một thìa to để rưới bơ lên miếng thịt. Ban đầu kiểm tra sức nóng độ phía bên trong của làm thịt nướng tại thời điểm nấu chín tổng số 6 phút tùy thuộc vào sở ham mê chín vừa, chín tái của bạn.Thái giết mổ bò bít tết miếng vừa ăn, rưới nước nóng lên với dùng.
*
Beefsteak

5. Trườn cuộn sả

Bò cuộn sả là một món ăn ngon tuyệt hảo với sự phối kết hợp từ hương thơm thơm của sả và vị ngọt của thịt bò đem lại một cảm hứng ngon khó khăn cưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu: 

300g thịt bò150g giò sống100g ngấn mỡ heo10 củ sả, rau xanh thơm, rau củ muối hạt chua.Gia vị: Đường, bột nêm, dầu hào, nước mắm, tiêu xay, sả-hành-tỏi-ớt băm nhỏ.
*
Bò cuộn xả

Sơ chế:

Mỡ heo rửa sạch, thái phân tử lựu. Thịt trườn rửa sạch, băm nhuyễn.

10 củ sả giảm gốc, cọ sạch, đập cho dập nhẹ phần đầu.

Rau thơm nhặt, rửa thật sạch. Có thể tự làm cho rau củ muối hạt chua từ bỏ cà rốt, củ cải hoặc mua sẵn.

Xem thêm: Tác Dụng Của Than Tre Là Gì? Các Ứng Dụng Của Bột Tinh Than Tre

Cách làm:

Cho thịt bò băm, mỡ thừa heo vẫn ướp, giò sinh sống ướp cùng 1 thìa canh đường, 1 thìa coffe bột nêm, nửa thìa canh dầu hào, 1 thìa súp nước mắm, tiêu xay, sả-hành-tỏi băm nhỏ. Trộn đều, cho thịt vào tủ lạnh, ướp trong ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng cho thịt dai ngon.Lấy thịt trong tủ rét ra lấy cuộn sả. Cho chút thịt vào lòng bàn tay, đặt một cây sả lên và vắt lại làm sao để cho phần đầu sả được thịt bọc kín.Chuẩn bị bếp nướng và mang lại than hoa đỏ lên, xếp các que trườn bọc sả lên vỉ với nướng. Tráo chác thịt tiếp tục để không biến thành cháy.Bò nướng sả hưởng thụ cùng rau sống, nước chấm, cực kì thơm ngon.Làm nước chấm: mang lại 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước, 1 thìa canh nước mắm, hâm sôi nhẹ trên nhà bếp cho con đường tan. Để nguội, đến tỏi, ớt băm vào.Ngoài ra còn rất nhiều món ngon trường đoản cú thịt bò:

Bò lúc lắc

Thịt trườn xào rau củ muống

Hủ tiếu bò kho

Bò cuộn nấm mèo kim chi 

Gân bò kho xả

Thịt bò sốt chua ngọt

Với bí quyết chế biến những món ngon trường đoản cú thịt trườn mà 7 Nị đã share đến mọi bạn sẽ giúp cho mình và gia đình có thêm những bữa ăn ngon và vấp ngã dưỡng. Hãy tiến hành ngay và hưởng thụ món tiêu hóa từ thịt trườn nhé! Đặc biệt là những tín đồ vật yêu thích những món ngon từ thịt trườn sẽ chẳng thể nào bỏ qua bài viết này.