Mứt dừa non là một món mứt cực kì ngon, được rất nhiều người thích thú vì vô cùng dẻo, thơm với mềm rộng so cùng với mứt dừa thông thường. Hãy cùng vào phòng bếp với Điện thứ XANH để triển khai ngay món mứt này với chiêu đãi anh chị trong hầu như ngày đầu năm mới này nhé.

Bạn đang xem: 5 cách làm mứt dừa ngon, đơn giản đón tết 2022


Nguyên liệu làm cho Mứt dừa non mang lại 4 người

Dừa non 700 gr Đường 350 gr Chanh 50% quả Vani 1 ống muối một nửa muỗng cafe

Cách chọn tải dừa non có tác dụng mứt

Để chọn sở hữu dừa non ngon thì bạn hãy lựa chọn mua đều trái dừa bao gồm cùi dừa mềm, có white color tươi và bạn có thể nhận biết bằng cách dùng móng tay nhấn vào lớp cùi dừa.Nếu rất có thể bạn hãy xem phần cùi dừa tất cả nước sữa cố nhiên vị ngậy tốt không, nếu bao gồm thì tức là trái dừa này còn non với thịt dừa mềm, các sữa.Ngoài ra bạn có thể nhận biết dừa non bằng phương pháp dùng móng tay để sa thải đi lớp vỏ màu nâu phía kế bên cùi dừa một biện pháp dễ dàng.Nguyên liệu món ăn uống mứt dừa non

Sơ chế dừa non

Dừa non bạn mua cạo vứt lớp vỏ nâu phía bên ngoài rồi cọ sạch, kế tiếp cắt miếng dừa theo chiều dọc tất cả độ dày khoảng tầm 0.6cm. Sau khoản thời gian cắt ngừng thì bạn rửa lại cùng với nước khoảng 2 - 3 lần làm sao cho thật sạch.Tiếp theo, các bạn vắt một nửa quả chanh vào dừa cùng rửa cùng rất nước. Có tác dụng như vậy để giúp dừa được trắng rộng và sa thải được bớt dầu của dừa.Cuối cùng các bạn cho dừa vào nước sôi rồi ngâm khoảng tầm 3 phút để loại trừ hoàn toàn dầu dừa. Tiếp nối bạn cho ra rổ rồi để ráo nước.
Mách nhỏ: vì chưng mứt dừa non vẫn dẻo hơn mứt bình thường, bạn nên cắt dày để có được độ dẻo thơm kia nhé!
Bước 1 Sơ chế dừa non Mứt dừa non
Bước 1 Sơ chế dừa non Mứt dừa non
Bước 1 Sơ chế dừa non Mứt dừa non
Bước 1 Sơ chế dừa non Mứt dừa non

Ướp dừa

Sau lúc dừa ráo nước thì các bạn cho dừa vào thau nhỏ dại rồi thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 350gr đường. Các bạn trộn rất nhiều lên cùng để trong tầm 2 - 3 tiếng mang đến đường rã ra hết cùng ngấm đông đảo vào dừa.
Bước 2 Ướp dừa Mứt dừa non

Sên mứt

Bạn mang lại dừa vào chảo rồi sên dừa trên lửa lớn. Sau khi thấy nước đường sôi thì bạn hạ lửa vừa và liên tục sên.Khi nước mặt đường cạn dần dần thì chúng ta cũng hạ lửa nhỏ tuổi dần. Đến lúc nước sát cạn thì bạn cho vani vào để tạo nên mùi thơm mang lại mứt dừa. Bạn liên tục sên dừa cho tới khi nước mặt đường khô lại và tạo ra phấn bên trên dừa là được.
Mách nhỏ: trong lúc sên mứt dừa thì bạn nên đảo liên tục để tránh làm cho mứt bị cháy khét. Bên cạnh ra, nếu bạn có nhu cầu bảo quản lí mứt được lâu dài hơn thì đề xuất phơi nắng khoảng 30 phút.

Thành phẩm

Khi kết thúc thì bạn đã sở hữu ngay món mứt dừa non cực kì thơm, dẻo ngon rồi. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận ra dừa giòn giòn, chất ngọt vừa cần rất vừa ăn.

Xem thêm: Phần Mềm Vẽ Diagram - 10 Công Cụ Vẽ Sơ Đồ Miễn Phí Tốt Nhất Cho Windows


Mẹo bảo quản mứt dừa duy trì được lâu cùng ngon

Sau khi làm mứt ngừng bạn nên cho ra khay và để thiệt nguội bắt đầu đem đi cất. Công đoạn này khá dễ dàng tuy nhiên chỉ chút lạnh vội, vấn đề cất mứt sớm trước lúc nguội sẽ làm cho mứt dừa rã nước, mất vị ngon.Bảo quản lí mứt dừa trong các túi zipper hoặc hũ thủy tinh kín đáo khí. Khi bảo quản trong lọ đựng, bắt buộc cho vào trong các số đó 1 lớp đường. Lớp đường sẽ có tác dụng hút độ ẩm cho mứt, giúp bảo quản mứt thọ hơn.Khi dùng mứt chỉ sử một lượng mứt vừa đủ, tránh lôi ra quá nhiều để ngăn cản phần mứt dư xúc tiếp với không gian ẩm bên ngoài làm mứt dễ chảy.Không bày mứt dưới khu vực có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Sự nóng dần lên của nhiệt sẽ có tác dụng đường rã chảy.Nếu bảo vệ mứt ở bên trong gầm tủ lạnh, nên hạn chế lấy mứt, hoặc lấy mứt trong tủ giá ra, tránh đem cả lọ (túi) mứt ra ngoài, tránh câu hỏi tiếp xúc cùng với môi trường bên phía ngoài sẽ dễ bị chảy nước do chênh lệch nút nhiệt, mứt mất vị ngon.Mứt dừa nhà làm không thực hiện chất bảo vệ nên xuất sắc hơn hết bạn nên bảo quản và áp dụng mứt dừa trong buổi tối đa 1 tháng để có được unique tốt nhất.Lưu ý tránh việc sử dụng lúc mứt tất cả sự đổi khác về màu sắc hoặc mở ra mùi hôi.
Trên đó là bài share cách làm cho món mứt dừa non dẻo thơm, hấp dẫn. Còn chần chờ gì cơ mà không vào bếp triển khai ngay nào. Chúc các bạn thành công!