Chả giò cừu làm từ nguyên liệu gì để sở hữu nhân bên trong thơm ngậy, cuốn làm sao để “mười chiếc như một”, chiên thế nào để chả lụa chín cho tới và bao gồm màu đẹp nhất mắt? tất cả các tuyệt kỹ đó vẫn được bật mý trong cách làm hướng dẫn phương pháp làm chả giò sau đây.

Bạn đang xem: Cách chiên chả giò ngon

*

Chả giò miền nam với mùi vị giòn tan, thơm ngon

Chả giò là một trong những món ăn truyền thống lâu đời của người việt nam Nam, được mếm mộ bởi hình thức dễ nhìn và hương vị thơm ngon quánh biệt. Các chiếc chả giò chiên tất cả màu vàng nâu hấp dẫn, vỏ bánh giòn tan, ngầy ngậy, nhân phía bên trong nóng hổi, thơm bùi, ăn kèm với rau sống cùng nước mắm chua ngọt ngon tuyệt. Không chỉ là phổ vươn lên là trong bữa tiệc hằng ngày, chả giò còn là món đãi tiệc giữa những dịp đặc biệt quan trọng và cũng không thể không có trên mâm cỗ Tết.

Có rất nhiều cách làm chả giò ngon, nào chả lụa chay, chả lụa hải sản, chả lụa đậu xanh, giò lụa nhân tôm thịt, chả giò kiểu miền Nam, miền bắc bộ hay miền Trung… Hôm nay, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) sẽ đem đến cho mình cách làm cho chả giò miền nam bộ thơm ngon, giòn tan, ăn một lần là ghiền.


Mục Lục


ẨnHiện
2 biện pháp làm giò lụa ngon

Nguyên liệu làm chả giò

Khoai môn, nấm mèo, miến dong, hành lá mỗi thiết bị 25g55g cà rốt15g lá húng quế10g hành tím50g củ sắn100g tôm đất sẽ lột vỏ20g gừng50ml rượu50g làm thịt cua100g thịt thăn nạc dăm băm nhuyễn30ml nước cốt chanh20g tỏi băm30g ớt bămBánh tráng cuốn chả giòGia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, tiêu

Cách làm giò lụa ngon

Bước 1: Sơ chế vật liệu rau củ

Khoai môn, nấm mèo mèo, cà rốt, lá húng quế thái sợi nhỏ.

Miến dong ngâm nở, cắt từng khúc một nhỏ.

Hành lá cắt khúc nhỏ.

Hành tím băm nhỏ.

Củ sắn giảm nhỏ.

Tôm băm nhuyễn.

*

Cắt nhỏ các loại vật liệu của phần nhân

Bước 2: Sơ chế cua

Bắc 500ml nước lên bếp, đung nóng và cho vào 20g gừng, 50ml rượu. Tiếp theo, các bạn cho giết cua vào chờ nước sôi lại thì tắt bếp, vớt làm thịt cua ra để riêng.

*

Luộc sơ giết cua qua nước gừng, rượu

Bước 3: Trộn nhân chả giò

Bạn lần lượt cho khoai môn, mộc nhĩ mèo, 25g cà rốt, lá húng quế, miến dong, hành lá, hành tím, củ sắn, tôm, thịt nạc dăm băm, cua vào một thố lớn. Tiếp tục, bạn nêm hương liệu gia vị cho nhân gồm: 5g hạt nêm, 3g bột ngọt, 3ml nước mắm, 3g đường, 3g tiêu vào với trộn phần nhiều lên để vật liệu thật ngấm gia vị.

*

Trộn nhân giò lụa với tôm, thịt, cua và rau củ

Bước 4: bí quyết làm nước mắm nam ngư chấm chả giò

Trong thời gian chờ dồn phần nhân thấm gia vị, các bạn sẽ thực hiện tại nước mắm chấm kèm với chả giò. Bắc chảo lên bếp cho vào 200ml nước với 30ml nước mắm, 150g đường, 5g bột ngọt khuấy phần đông cho tất cả các hương liệu gia vị tan vào nhau, đun cho tới khi các thành phần hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Đợi trộn nước mắm nguội, bạn cho vào 30ml nước cốt chanh, 20g tỏi băm, 30g củ cà rốt rồi trộn đều lên.

*

Để nguội nước mắm rồi mới cho chanh, tỏi, ớt vào

Bước 5: cách cuốn giò lụa đẹp mắt

Sử dụng 2 tấm bánh tráng xếp ông chồng so le lên nhau, trải lên mặt phẳng, mang đến nhân vào phần 2 miếng bánh tráng đè lên trên nhau, định lượng nhân là khoảng 10g không được vô số nếu không cuốn chả giò sẽ bị bể. Sau đó, bạn cuộn tròn cho đến hết bánh. Sử dụng nước để cố định và thắt chặt phần mép bánh để khi chiên không biến thành bung. Xếp chả giò vào đĩa, làm lần lượt cho tới khi hết nhân.

*

Cách gói giò lụa đẹp, không trở nên bung tuyệt bể

Bước 6: phương pháp chiên giò lụa giòn

Cho dầu vào chảo với lượng đủ để ngập hết dầu chả giò. Khi dầu sôi già, chúng ta cho chả giò vào chiên với lửa vừa, lật đều các mặt cho đến khi chả giò có màu vàng nâu cuốn hút và lớp vỏ giòn rụm. Giữ ý, tránh việc chiên giò lụa với lửa bự vì đã dẫn cho sống phía bên trong nhưng cháy bên ngoài.

Nếu mong chả giò giòn lâu hơn, bạn hãy chiên nhì lần: Lần 1 rán với lửa bé dại để nhân chả giò chín rồi vớt ra nhằm ráo dầu, lúc gần nạp năng lượng thì rán lại lần 2 để lớp vỏ đá quý giòn.

Khi chả giò đạt yêu cầu, bạn gắp ra, đến lên giấy ngấm dầu.

*

Chiên gấp đôi để chả lụa thêm giòn

Bước 7: giải pháp trang trí món chả giò

Chả giò xếp ra đĩa với trang trí với những loại rau thơm, xà lách, tương ớt.

Xem thêm: Bệnh Viêm Xoang Và Những Điều Cần Biết, Dấu Hiệu Viêm Xoang

Chả giò rất có thể ăn kèm rau củ sống, chấm nước mắm chua ngọt. Món này rất có thể ăn với cơm, bún, có tác dụng món ăn vặt các được.

*

Bạn rất có thể tha hồ sáng tạo và trang trí dĩa chả giò

Chiếc chả giò nhỏ tuổi xinh, lớp vỏ giòn đổ vỡ ra trong miệng, nhân thơm bùi, phệ ngậy sẽ làm cho say lòng thực khách. Bí quyết làm chả giò không quá khó, chỉ cần thực hiện nay theo các bước hướng dẫn của HNAAu như bên trên là bạn đã sở hữu ngay hầu hết cuốn chả giò thơm ngon, vàng giòn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Nếu muốn học hỏi thêm các món cuốn thu hút khác trong ăn uống Việt Nam, chúng ta cũng có thể để lại thông tin vào form dưới hoặc tương tác đến tổng đài 1800 6148 (miễn chi phí cước gọi) để được bốn vấn cụ thể hơn nhé!