Nấm Rơm vốn là nấm nạp năng lượng thông dụng và ngã dưỡng, vậy nên hiện nay có không ít cách chế tao Nấm Rơm cực kỳ ngon được các đầu bếp và các thiếu nữ nội trợ share lại bí quyết...

Bạn đang xem: Cách chế biến 5 món ngon từ nấm rơm


Nấm Rơm vốn là nấm ăn thông dụng và té dưỡng, vậy nên bây giờ có rất nhiều cách sản xuất Nấm Rơm cực kỳ ngon được những đầu bếp và các chị em nội trợ chia sẻ lại túng thiếu quyết. Những phương pháp chế thay đổi này cực kì đơn giản mà lại lại mang về một nguồn sức khỏe tốt cho những người dùng…


MỤC LỤC CHÍNH

Cách sơ chế nấm Rơm đến nấm sạchCách kiểm tra unique nấmCách chế biến Nấm Rơm cực đa dạng

Tổng hợp những phương pháp chế đổi thay Nấm Rơm ngon nhất

Nấm Rơm là trong những món nấm nạp năng lượng thông dụng và phổ cập nhất hiện tại nay, được dùng chế thay đổi trong hầu như tất cả những món ăn uống Việt mà chúng ta ăn hay ngày.

Cách bào chế Nấm Rơm thì cũng tương đối là dễ dàng và đơn giản và thuận tiện nên phần lớn được yêu chuộng nhiều nhất, cùng với các chất dinh dưỡng cực kỳ cao và vô cùng giỏi cho sức khỏe thì cần sử dụng Nấm Rơm là sự lựa chọn cho sức khỏe tối ưu. Đây cũng là một trong trong các loại hoa màu ít năng lượng nên nạp năng lượng vô tư không lo tăng cân chúng ta nhé.

Nấm Rơm còn khá giống với nấm mèo Bào Ngư là rất có thể ăn sửa chữa thịt những loại như làm thịt heo, thịt trườn và thậm chí là còn hoàn toàn có thể thay ráng được trứng con gà và sữa bò công nghiệp trọn vẹn mà vẫn bảo đảm đầy đủ được dưỡng chất quan trọng và đạm rượu cồn vật đến cơ thể.


*
*
*
*
*
*
Cách chế biến cháo nấm mèo Rơm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500 gram nấm mèo Rơm2 trái su su1 củ cà rốt1 củ cải trắng3 bìa đậu phụ sống200 gram bắp cải10 gram củ kiệu sốngNgò1 lon gạo trắngDầu ănGia vị: Muối, đường, tiêu, mì chính (nên thay bằng Bột mộc nhĩ Hương)

Cách thực hiện:

Cách làm
1Nấm Rơm tươi chọn các loại búp, gọt vứt gốc, dìm nước muối bột loãng 5 phút.
2Ngâm hoàn thành rửa hờ lại nước sạch cùng để ra rổ mang đến ráo nước.
3Củ kiệu lột không bẩn và cắt mỏng.
4Bạn đem “cà rốt, củ cải, su su, bắp cải” ra gọt vỏ trước.
5Gọt vỏ xong, bạn cắt chúng thành từng miếng nhỏ, bằng kích thước bao diêm.
6Cắt đậu phụ ra thành từng miếng nhỏ cỡ 2 cm, độ dày thì bởi 1/4 của ban đầu.

Cách chế biến:

Cách làm
1Bắt 1 mẫu nồi lên phòng bếp cùng 1,5 lít nước
2Cho toàn bộ những món rau củ củ nghỉ ngơi trên vào trong nồi nước hầm trong vòng 1 giờ.
3Sau 1 giờ, chúng ta lấy nồi hầm xuống cùng vớt chầu ông vải đi, giữ nước để nấu cháo (dưỡng chất rất nhiều nằm cả vào nước).
4Cho 1 lon gạo đã sẵn sàng vào nồi nước này với nấu cháo.
5Bạn thêm 1 cái chảo lên bếp cùng 1 ít dầu ăn, mở lửa vừa đến nóng chút.
6Cho đậu hũ lên chảo chiền cho ngả màu vàng trước, chúng ta có thể thêm xả để rán sẽ thơm hơn, ăn sẽ không bị ngán và lại rất ngon.
7Bạn bắt lên nhà bếp 1 chảo khác, cho vào khoảng 3 thìa súp dầu ăn, mở lửa mang lại nóng dầu.
8Đợi dầu nóng, bạn thả củ kiệu vào phi thơm lên.
9Giờ các bạn sẽ cho đậu phụ đã cừu (hoặc cừu xả) vào chảo vật dụng 2, đảo qua vài cái.
10Đảo hoàn thành bạn nêm lại thêm các gia vị (muối, xì dầu, đường, tiêu) nhằm xào cho gia vị thấm vào đậu hũ, sao để cho vừa ăn kèm khẩu vị của bạn.
11Cho tiếp nấm Rơm vào, xào tiếp cho tới khi nấm mèo chín, tương đối mềm thì ngưng.
12Khi nồi chào đã chìn nhừ rồi, bạn đổ hết món ăn trên chảo vào vào nồi cháo.
13Bạn có thể nêm thêm lại một ít các gia vị và bột ngọt/bột mộc nhĩ Hương làm sao cho cho vừa dùng với khẩu vị của công ty (nếu cần).

Xong rồi, chúng ta cho món cháo nấu Nấm Rơm còn rét ra tô, có thể cho thêm ngò và rắc tiêu cho thơm và thưởng thức cùng mái ấm gia đình mình nhé!

Lưu ý: các bạn nên tạo nên cháo loãng nạp năng lượng sẽ ngon hơn khi để cháo đặc các bạn nhé! Ăn ngay lúc còn nóng sẽ cực tốt cho sức khỏe, tuyệt nhất là những người dân đang bị cảm.

4. Trườn xào nấm Rơm


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

150 gram thịt bò1 củ cà rốt100 gram nấm mèo Rơm (có thể cho thêm Nấm thoa Vàng)100 gram hành lá, rau củ mùi, yêu cầu tây5 trái ớt sừng đỏ1 củ hành tâyDầu ănGia vị: Hành khô, tỏi, phân tử nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột

Cách sơ chế:

Cách làm
1Nấm Rơm tươi chọn một số loại búp, gọt bỏ gốc, dìm nước muối hạt loãng 5 phút.
2Ngâm chấm dứt rửa hờ lại nước sạch cùng để ra rổ mang lại ráo nước.
3 Bạn mang thịt trườn ra rửa sạch sẽ và tiếp nối thái thành từng miếng mỏng.
4Rửa sạch yêu cầu tây với thái thành từng đoạn dài khoảng tầm 3 cm.
5Đập dập tỏi.

Cách chế biến:

Cách làm
1Bạn bắt 1 chiếc chảo lên bếp, cho một chút ít dầu ăn vào bật lửa mang lại nóng.
2Chảo tương đối nóng rồi các bạn cho tỏi vào phi thơm.
3Sau đó, các bạn cho thịt trườn vào nhằm xào với lửa lớn, nhớ nêm thêm chút muối.
4Khi thịt trườn đã chín tái, bạn cho mộc nhĩ Rơm và cần tây vào xào cùng, nêm thêm chút muối nữa rồi nếm cho đủ khẩu vị.
5Khi nấm Rơm và yêu cầu tây đã đủ chín rồi thì chúng ta tắt bếp.

Giờ thì các bạn hãy cho món bò xào nấm Rơm này lên đĩa để trải nghiệm cùng gia đình mình nhé, có thể rắc thêm chút phân tử tiêu mang đến thơm ngon nha.

5. Mộc nhĩ Rơm xào chay


Đây là món dùng để làm chế biến chuyển chay cũng cực kì thơm ngon luôn luôn đó nhé! nếu bạn ăn chay thì demo món này nha!

Nguyễn liệu cần chuẩn chỉnh bị:

50 gram chả chay100 gram đậu hũ200 gram nấm mèo Rơm1 củ cải1 củ cà rốt100 gram đậu đũa50 gram bắp nonTỏiHành tímDầu ănGia vị: gia vị hạt nêm rau củ, nước tương, mặt đường và tiêu xay

Cách sơ chế:

Cách làm
1Nấm Rơm tươi chọn một số loại búp, gọt bỏ gốc, dìm nước muối loãng 5 phút.
2Ngâm kết thúc bạn cọ hờ lại nước sạch cùng để ra rổ đến ráo nước.
3Hành tím bản thân băm nhỏ tuổi ra.
4Làm sạch những loại rau củ củ ngơi nghỉ trên và cắt khúc cho vừa nạp năng lượng hoặc tỉa hoa tùy sở thích.
5Bạn cắt chả chay ra thành miếng bé dại để vừa ăn.

Cách chế biến:

Cách làm
1Bạn bắt 1 loại chảo lêm, cho một chút ít dầu lấn sâu vào và bật nhà bếp cho nóng chảo xíu.
2Chảo rét rồi bạn cho tỏi với hành tím vào cùng phi thơm, hòn đảo nhẹ.
3Sau đó chúng ta cho cà rốt và củ cải thuộc vào để xào trước khoảng vài phút.
4Bạn cho tiếp bắp non với đậu đũa vào xào thêm, rất có thể nêm ít hạt nêm và nước tương theo khẩu vị của bạn.
5Sau đó, bạn lấy nắp bít lại, vặn lửa phệ lên mang đến rau củ mềm cùng thấm gia vị.
6Một lát sau bạn mở nắp ra cần sử dụng đũa hòn đảo cho những rau củ lên.
7Khi rau củ củ đã sắp mềm rồi thì bạn sẽ cho tiếp đậu hũ với Nấm Rơm vào để xào khoảng chừng 5 phút nữa mang đến nấm chín với đậu hũ thấm hầu hết gia vị.
8Bạn sẽ mang đến chả chay vào sau cùng, cần sử dụng đũa để hòn đảo và trộn nhẹ mang đến chả thấm đều gia vị thì chả sẽ không xẩy ra chát.
9Đảo nhẹ vài phút sau chả hơi quà là bạn có thể tắt lửa được rồi.

Bạn hoàn toàn có thể cho món nấm mèo Rơm xào chay này ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình rồi đó. Nếu thích, bạn rắc thêm chút tiêu lên, ăn lẫn với nước tương rất ngon đó nha.

6. Nấm Rơm kho thịt bố chỉ


Nguyên liệu cần chuẩn chỉnh bị:

300 gram thịt bố chỉ150 gram nấm RơmHành củ, hành lá cùng ớtGia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước color dừa, tiêu cùng muối

Cách sơ chế:

Cách làm
1Nấm Rơm tươi chọn các loại búp, gọt quăng quật gốc, ngâm nước muối hạt loãng 5 phút.
2Ngâm ngừng bạn cọ hờ lại nước sạch với để ra rổ cho ráo nước.
3Hành củ thì các bạn bằm nhỏ dại ra, hành lá xắt nhỏ, ớt xắt nhỏ luôn.
4Bạn rửa sạch sẽ thịt ba chỉ với nước muỗi loãng, tiếp nối để ráo nước.
5Khi đang ráo nước thì các bạn sẽ thái giết thành từng miếng nhỏ.
6Bạn cho thịt đã thái bé dại vào ướp cùng với hành củ đang bằm nhỏ.
7Thêm số lượng nước mắm, bột nêm, nước màu dừa cùng chút con đường vào ướp cho đủ vị.
8Bạn để khoảng 15-20 phút xếp thịt ngấm phần nhiều gia vị.

Cách chế biến:

Cách làm
1Đặt nồi lên bếp và bỏ thịt đã ướp vào, đảo đều cho đến khi giết săn.
2Khi thịt săn rồi bạn sẽ cho thêm chút nước sôi vào, làm sao để cho ngập mặt thịt.
3Bạn kho giết mổ với lửa vừa đến lúc nước gần cạn cùng thịt chín mềm là được.
4Cuối cùng, bạn sẽ cho nấm mèo Rơm vào và hòn đảo cho thật kỹ càng lần nữa.
5Kho thêm chừng 5-7 phút nữa, nêm và nếm thêm hương liệu gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị rồi tắt bếp.

Sau đó bạn có thể tắt bếp, đã tạo ra tô hoặc bát và rắc thêm một ít hành lá xắt nhỏ, ớt xắt và một chút tiêu đến thơm ngon rồi cùng gia đình thưởng thức nhé.

Lưu ý

Khi kho giết mổ với nấm mèo Rơm thì chúng ta nên thái thịt nhỏ tuổi hơn một ít so với các món kho không giống thì ăn sẽ thấy ngon hơn.Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gói gia vị thịt kho mua sẵn nếu như không quen bí quyết làm như trên.

7. Nấm Rơm kho tiêu xanh


Công thức nước sốt kho cho 300 gram nấm gồm:

Bạn cho “3 muống nêm canh nước tương, 1 muỗng nhỏ canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối tiêu, một nửa muỗng coffe tiêu giã tương đối nhuyễn, một nửa muỗng cà phê dầu mè, 50% muỗng cafe dầu hào, 1 muỗng canh hành Baro” giã mang nước ướp 1-2 giờ.

Cách sơ chế:

Cách làm
1Nấm Rơm tươi banj chọn một số loại búp, gọt quăng quật gốc, ngâm nước muối hạt loãng 5 phút.
2Ngâm dứt bạn rửa hờ lại nước sạch và để ra rổ mang lại ráo nước.
3Sau đó ướp mộc nhĩ với nước nóng kho, ướp càng thọ càng ngon, ướp xong xuôi bạn cũng bỏ vô ngăn mát tủ lạnh.
4Bạn xắt bé dại Barô cùng giã nhuyễn, để riêng phần nước cùng phần xác ra.

Lưu ý: nấm ướp bởi vậy khi kho thời gian ngắn nấm vẫn no tròn, ko teo, dẫu vậy vẫn ngấm gia vị. Ướp nấm mèo với xíu dầu hướng dương vẫn dậy mùi hương thơm rộng nhiều!

Cách chế biến:

Cách làm
1Dùng “tộ đất” và chế dầu ăn vào, có tác dụng nóng tộ lên
2Dầu nóng cho xác hành Barô vào xào đến thơm (khi xào hành Barô ghi nhớ chắt nước sốt ướp kho vào xào bình thường cho đậm đà).
3Khi đang dậy được mùi thơm rồi chúng ta cho nấm vẫn ướp các gia vị vào xào sơ.
4Nêm nếm lại thêm với nước tương cho đủ khẩu vị, vặn vẹo lửa vừa và hòn đảo nhanh tay khoảng tầm 10 phút.
5Khi kho buộc phải kho nhanh tay hòn đảo liên tục, khi vừa sệt là tắt.
6Bạn bỏ tiêu tươi với ớt vào rồi bắt nồi khu đất xuống để còn hơi nóng liu riu khoảng 3 phút nữa là vừa ăn.

Bây giờ chúng ta cũng có thể cho ra tô và hưởng thụ cùng mái ấm gia đình món mộc nhĩ Rơm kho tiêu này rồi. Cực thơm ngon, đã cảm mà sử dụng sẽ toát các giọt mồ hôi ra giúp trị sốt hiệu quả.

Mua mộc nhĩ Rơm ở đâu tại TPHCM?

Hiện nay nấm mèo Xanh đang cung ứng Nấm Rơm tươi tại khu vực TPHCM với Nấm Rơm sấy thô trên cả nước, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể liên hệ mộc nhĩ Xanh để tại vị nấm nhé!


Còn nếu bạn ở quanh vùng ngoài tp.hồ chí minh và mong mỏi mua nấm Rơm tươi thì nên tìm những nhà cung cấp lớn, khối hệ thống siêu thị thuận lợi để cài cho an ninh và bảo đảm an toàn sạch đã nhé. Vì Nấm Rơm chỉ gồm thể bảo quản trong 48h với ánh sáng 16-18 độ C và rất cấp tốc hư.

Hi vọng cùng với 7 cách chế tao Nấm Rơm trên nhưng Nấm Ngon chia sẻ cho các mẹ nội trợ có thể giúp cho những mẹ chuyên lo việc bếp núc thỏa mức độ trổ tài làm bếp nướng ở nhà của bản thân mình với mái ấm gia đình rồi đó nhé.

Xem thêm: Nhà Là Nơi Có Tiếng Cười

Thông tin được tổng đúng theo và hỗ trợ từ một số trang nấu ăn ăn. Nấm Ngon chúc các bạn và mái ấm gia đình sẽ đạt được một bữa ăn ngon cùng các món nạp năng lượng chế vươn lên là từ nấm mèo Rơm.

Nếu bạn có vấn đề vướng mắc cần liên hệ, gồm thể phản hồi xuống dưới bài viết này hoặc qua những kênh mạng buôn bản hội: