Hướng dẫn bảo vệ thực phẩm vào tủ rét mướt sao cho đúng chuẩn giúp sẽ được lâu, không biến thành hư hỏng là điều mà ai trong họ cũng mọi nắm bắt rất đầy đủ để dự trữ thức ăn đảm bảo bình yên cho sức khỏe của cả gia đình. Mỗi nhiều loại thực phẩm sẽ có nguyên tắc bảo quản riêng. Việc tuân thủ các cách thức này không chỉ giúp mái ấm gia đình bạn gồm nguồn thực phẩm tươi sống để trải nghiệm mỗi ngày, mà còn hỗ trợ tiết kiệm nhiều đưa ra phí, thời hạn đi chợ, nấu bếp nướng,...Đặc biệt, trong năm đại dịch bệnh lây lan Coronavirus (COVID-19) đang lan rộng ra với mức độ gian nguy như hiện nay nay, fan dân cần tiêu giảm tối đa việc ra khỏi nhà, mang đến nơi công cộng, thì việc tìm hiểu những cách bảo vệ thực phẩm bằng tủ lạnh là vấn đề vô cùng quan trọng và thiết thực nhất dịp này.

Bạn đang xem: Cách bảo quản tủ lạnh


1. Bí quyết bảo vệ thực phẩm theo từng chống trong tủ lạnh2. Giải đáp cách bảo quản thực phẩm ở bên trong gầm tủ lạnh sẽ được lâu2.1. Cách bảo quản thực phẩm rau củ tươi sống trong tủ lạnh2.2. Phía dẫn bảo vệ thực phẩm thịt sống trong tủ lạnh

Cần bảo quản thực phẩm ở ngăn nào trong tủ giá buốt để bảo đảm hướng dẫn sử dụng bình an tại đơn vị là thắc mắc mà hầu hết họ đều luôn tìm tìm câu vấn đáp đầy đủ. Có tác dụng lạnh hoa màu là cách thức tốt tốt nhất để bảo đảm nguyên liệu còn tươi để chế tao thức ăn uống an toàn. Đồng thời, điều này còn giúp ngăn chặn vi khuẩn ăn hại xâm nhập và lây lan sang những loại thực phẩm sống khác. Nhưng, sắp xếp đồ ăn, thực phẩm mới tậu về ở bên trong gầm tủ lạnh rứa nào sẽ được lâu nhưng không hư hỏng đây? nội dung bài viết dưới đây đang giải đáp giúp đỡ bạn thắc mắc này.

1. Bí quyết bảo vệ thực phẩm theo từng chống trong tủ lạnh

1.1. Cách thu xếp thực phẩm bảo quản theo từng ngăn trong tủ lạnh

Để biết các loại thực phẩm nào nên đặt tại ngăn nào trong tủ lạnh, mời các bạn theo dõi sơ thiết bị dưới đây. Xem xét là sơ vật này được mô phỏng theo tủ lạnh thông thường của các nhà nhé.

*
Sơ trang bị chỉ dẫn bảo quản thực phẩm theo từng chống trong tủ lạnh.Kệ dưới cùng: Đây là nơi các bạn sẽ để những loại thịt heo, bò gà, cá,…sống đã có đóng gói hoặc bỏ hộp kín. Thịt sống phải luôn được lưu trữ ở dưới thuộc của tủ lạnh để tránh nhiễm trùng chéo.Ngăn kéo bảo quản rau củ:  trước khi cho vào tủ lạnh, buộc phải rửa trái cây, rau xanh quả, xà lách nhé. Đồng thời, quấn rau củ trên giấy hoặc vỏ hộp nhựa có lỗ khí để lưu lại chúng không trở nên ô nhiễm, dập nát. Đối với những loại xà lách, thảo mộc, hãy quấn chúng trong khăn giấy ẩm trước khi bảo quản. Điều này giúp không luôn khô ráo và giữ được độ tươi lâu hơn.

1.2. Chỉ dẫn chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh bảo vệ thực phẩm an toàn

Hãy nhớ là tủ lạnh nhà của bạn nên được bảo trì ở nấc 0 đến 5 độ C để triển khai chậm vận tốc hư hư của thực phẩm. Đồng thời, để cho các một số loại vi khuẩn bất lợi không thể nhân lên. Ko kể ra, các bạn cũng phải để mắt cho hạn sử dụng thực phẩm của chính mình nữa nhé.

*
Duy trì ánh nắng mặt trời tủ rét mướt đúng tiêu chuẩn để lưu trữ thực phẩm sẽ được lâu.

2. Hướng dẫn cách bảo vệ thực phẩm trong gầm tủ lạnh và để được lâu

2.1. Cách bảo quản thực phẩm rau củ tươi sinh sống trong tủ lạnh

2.1.1. Mẹo bảo vệ rau xanh vào tủ giá

Rau sẽ tươi lâu dài hơn khi được cọ sạch, bọc trong khăn giấy với để trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn cũng có thể dùng túi nhựa kín đáo để bọc rau lại. Việc rửa rau trước khi lưu trữ khiến cho bạn rút ngắn thời hạn sơ chế thực phẩm trước khi chế biến. Thậm chí, nếu tải rau đang sơ chế, cũng bắt buộc rửa lại trước lúc nấu các món ăn uống ngon hàng ngày nhé. Cùng với mẹo này, bạn cũng có thể áp dụng với xà lách, rau xanh bina, cải xoăn, củ cải, cải thìa.

Với măng tây: Bạn vận dụng cách trên, hoặc mang đến cuống dựng đứng trong 1 chén nước lạnh dưới sẽ giúp tàng trữ lâu hơn.Với bí và một trong những củ trái khác: Bạn bảo quản ở chỗ khô, tối bên phía ngoài tủ rét (như tủ, gầm chạn,…). Bạn có thể lưu trữ tỏi, hành tây, khoai tây, khoai lang, khoai mỡ, túng ngô theo phong cách này.Với cà chua: Để cà chua ngon nhất, hãy bảo quản chúng ở ánh sáng phòng tránh ánh nắng chiếu trực tiếp. Điều này giúp cà chín đều. Một khi đã chín, chúng có thể được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
*
Khi cà chín đều, chúng ta xếp cà chua vào hộp nhựa gồm lót khăn giấy bảo vệ trong tủ lạnh. Ảnh: Allrecipes 2.1.2. Phía dẫn bảo quản trái cây tươi ở bên trong gầm tủ lạnh sẽ được lâu

Hãy quấn trái cây trong túi nhựa gồm lỗ thông hơi bé dại (lỗ mở) hoặc túi lưới để giúp trái cây tươi lâu bền hơn nhờ được giải tỏa độ ẩm. Cách bảo vệ này áp dụng được tốt nhất cho những loại trái mọng như nho, việt quất, anh đào, dâu tây. Riêng rẽ với táo bị cắn và một số trong những loại trái cây có thời gian chín nhanh, bạn phải giữ chúng ở ngăn riêng vào tủ giá – nếu gồm thể. Một số loại trái cây khác ví như mơ, ổi, bơ, kiwi, xoài, dưa, đu đủ, đào, chuối, mận,…bạn đề nghị để bọn chúng ở nhiệt độ phòng đến chín đều. Sau đó, new cho vào ngăn mát tủ lạnh để tham dự trữ được dài lâu nhé.


*
Bọc hoa trái trong túi lưới hoặc vứt hộp có lỗ hở để giữ độ tươi trong tủ lạnh.

Dưới đấy là thời hạn bảo vệ một số loại trái cây trong chống mát tủ lạnh:

Táo, lê: 3 – 4 tuầnMơ (chín): 4 – 5 ngàyBơ chín, ổi, dứa (thơm), mận, dâu tây: 3 – 5 ngàyViệt quất, dưa chín: 1 – 2 tuầnQuả anh đào, nho, kiwi chín, xoài chín, đào chín: 4 – 7 ngàyBưởi, cam: 2 – 3 tuầnLựu: 1 – 2 thángQuả mâm xôi: 2 – 3 ngàyDưa hấu: 2 tuần

Nếu tàng trữ trái cây ở phòng đông lạnh, trước hết, rửa không bẩn chúng, nhằm ráo nước. Xếp hoa trái vào vỏ hộp sạch, hoặc khay đủ nhằm vừa chống đá, nhằm tránh trái cây bám dính nhau, rồi bỏ vô ngăn đá đông lạnh. Kế bên ra, chúng ta cũng có thể cắt nhỏ chúng, cho vào hộp/ hũ sạch mát rồi để trong tủ lạnh lẽo cũng được.

*
Đông lạnh trái cây giúp duy trì độ tươi cùng chất bổ dưỡng lâu hơn. Ảnh: mạng internet 2.1.3. Thời gian bảo quản các các loại rau củ quả tươi trong tủ giá buốt

Mỗi nhiều loại rau củ quả gồm thời hạn bảo quản khác nhau ở bên trong gầm tủ lạnh. Trong đó, hầu hết các nhiều loại rau, cà rốt, khoai tây, bông cải xanh, bắp cải, đề xuất tây bắt buộc được lưu trữ trong túi nhựa, hoặc vỏ hộp đựng phía trong gầm tủ lạnh. Nấm thì nên cần bọc vào túi giấy. Dưới đấy là hạn bảo vệ của một số trong những loại rau quả quả thông dụng trong tủ lạnh:

Măng tây: 3 – 4 ngàyCác loại đậu: 3 – 5 ngàyCủ cải: 2 tuầnBắp cải Brucxen: 3 – 5 ngàyCải bắp trắng: 1 tuầnCà rốt: 3 – 4 tuầnSúp lơ: 1 tuầnRau phải tây: 1 – 2 tuầnNgô (bắp): 1 – 2 ngàyDưa leo: 1 tuầnHành lá: 7 – 10 ngàyRau diếp cá: 1 tuầnBông cải xanh: 3 – 5 ngày
*
Các mẹo bảo quản bông cải xanh phía trong gầm tủ lạnh.Nấm: 4 – 7 ngàyCủ cải vàng: 3 – 4 tuầnĐậu Hà Lan còn vỏ: 3 – 4 ngàyỚt (xanh, đỏ): 1 – 2 tuầnRau bina (rau mâm xôi): 3 – 5 ngàyGiá đỗ: 3 – 5 ngàyBí đao: 4 – 5 ngàyRau củ đóng góp hộp: Tùy thời hạn áp dụng ghi trên hộp, thông thường là 1 đến 2 năm 2.1.4. Phía dẫn bảo quản rau hoa quả trong chống đông tủ rét mướt

Đông lạnh lẽo rau củ là cách lập cập và tiện lợi nhất giúp bạn bảo quản được chất bồi bổ của một số loại thực phẩm này xung quanh năm mà lại vẫn hưởng thụ được hương vị tươi ngon nhất. Số đông các một số loại rau cần phải chần qua nước sôi trước lúc đông lạnh. Nghĩa là, bạn nên luộc toàn thể rau trong 1 – 2 phút, rồi dìm trong thau nước đá mát để dừng quy trình nấu chín. Điều này góp rau củ duy trì lâu được đến một năm trong ngăn đông. Mặc dù nhiên, mẹo bảo quản thực phẩm này lời khuyên không vận dụng được cho atiso, cà tím, rau củ diếp cá, khoai tây (trừ khoai tây ép ), củ cải, rau mầm, khoai lang.

*
Nhớ luộc sơ rau hoa quả 1 – 2 phút, dìm đá lạnh trước lúc cho vào ngăn đông nhé. Ảnh: The Spruce Eats

2.2. Hướng dẫn bảo vệ thực phẩm thịt sống trong tủ lạnh

2.2.1. Lý giải cách bảo quản thực phẩm thịt sống trong tủ lạnh

Với các loại giết heo, gà, thịt trườn tươi sống, chúng ta nên rửa không bẩn rồi lấy cắt nhỏ tuổi thành từng phần. Sau đó, chia thịt vào những hộp bé dại tùy vào nhu yếu chế đổi mới của gia đình. Kế đến, cho các hộp giết mổ vào phòng đông tủ lạnh, dùng dần trong về tối đa 1 mon nhé.

Với làm thịt sống vẫn tẩm ướp gia vị, chúng ta cũng có thể bảo quản ở ngăn đông tủ lạnh. Trước lúc chế biến hóa thì đem hộp thịt ra, nhằm rã đông ít nhất 1 giờ đồng hồ. Còn nếu áp dụng ngay, thì bạn cho giết ở ngăn mát tủ lạnh lẽo và lưu trữ tối đa 3 ngày. Với những loại thịt đã được nấu chín, chúng ta cũng có thể để ở phòng mát (tối đa 3 – 5 ngày) hoặc phòng đông (tối nhiều 2 tháng) để bảo quản. Trước khi ăn, nhớ đun sôi lại chín mềm là được.

*
Chia thực phẩm thịt sinh sống thành những phần khác nhau bọc kín lại để ướp đông tăng thời hạn sử dụng. Ảnh: Shutterstock 2.2.2. Phía dẫn bảo quản thực phẩm cá, cua, thủy sản tươi trong tủ rét mướt

Với những loại thủy hải sản tươi nói chung, bao gồm cả cá sống, chúng ta nên sơ chế thật sạch và làm giảm bớt mùi tanh, rồi bỏ vô hộp kín đáo hoặc túi zip khóa kéo. Bảo vệ hải sản ở ngăn mát về tối đa từ bỏ 3 đến 5 ngày, còn ngăn đông thì lâu hơn – tốt nhất dưới 3 tháng. Tương tự như thịt, chúng ta nên chia cá, cua, tôm,…thành phần lớn và để hộp riêng. Tùy theo yêu cầu sử dụng mà lấy trọng lượng hải sản sản xuất thích hợp.

2.2.3. Mẹo bảo vệ trứng trong tủ rét mướt Không nhằm trứng sinh sống ở cửa ngõ tủ ljanh. Cầm cố vào đó, bảo quản trứng ở ngăn giữa tủ lạnh nhằm giữ ánh sáng ổn định cùng mát mẻ. Hạn sử dụng trứng xem trên bao bì.Với trứng đã tách bóc lòng white hoặc lòng đỏ, chúng ta cho chúng vào hộp, bịt nắp lại thật kín để không thoát mùi. Sau đó, bảo vệ chúng trong ngăn mát tủ lạnh, buổi tối đa 2 – 4 ngày. Để kiêng lòng đỏ trứng bị khô, hãy rắc số lượng nước lạnh lên ở trên lòng đỏ rồi new đậy nắp. Trước khi sử dụng thì ghi nhớ xả bỏ phần nước thừa này nhé.
*
Nên bảo vệ trứng ở phòng giữa tủ lạnh để bảo trì nhiệt độ ổn định. Ảnh: Eggs 101Khi bảo quản trứng đã luộc chín, chúng ta cũng có thể nhận thấy bám mùi khí hydro sunfua phía trong gầm tủ lạnh. Khí này vô hại cùng thường tung trong vài giờ. Thời hạn lưu trữ trứng nấu chín trong tủ giá là buổi tối đa 1 tuần. Với trứng muối, thời hạn này lâu dài hơn – hoàn toàn có thể đến 1 tháng.

2.3. Thức nạp năng lượng nấu chín bảo vệ trong tủ lạnh để được bao lâu?

Đồ ăn uống đã đun nấu chín thường khiến ám hương thơm tủ lạnh, duy nhất là thực đồ vật lên men (xem cách bảo quản kimchi không gây ám hương thơm tủ giá ). Bởi vì đó, các bạn cần bảo quản thức ăn uống thừa vào hộp bí mật rồi mới bảo vệ trong tủ lạnh. Với điều kiện nhiệt độ từ 2 cho 4 độ C, thức nạp năng lượng đã thổi nấu chín có thể để được ở trong tủ lạnh tối đa 3 ngày. Trước lúc ăn, lưu giữ hâm chín lại cẩn thận nhé.

3. Phía dẫn một vài nguyên tắc chung sử dụng tủ lạnh trong bảo vệ thực phẩm

Nếu ánh nắng mặt trời tủ lạnh của chúng ta quá cao (nóng), đây rất có thể là hiệu quả của việc chuyển động quá tải. Bài toán nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh rất có thể gây bớt công suất bộ phận làm mát. Ngoại trừ ra, còn tồn tại một mối nguy khốn nữa là nếu như bạn ngừng hoạt động tủ lạnh không đúng cách dán sẽ khiến cho khí lạnh không lưu giữ thông phần đa khắp những loại thực phẩm. Hậu quả đồ ăn ôi thiu hoặc cấp tốc hỏng là tất yếu.Không bắt buộc để các loại thực phẩm đóng góp hộp vẫn khui trong tủ lạnh. Điều này có thể dẫn đến ô nhiễm và độc hại hóa chất, đặc biệt là thực phẩm có tính axit như trái cây với cà chua. Nên chọn vật dụng chứa thức ăn làm từ chất liệu bình yên hơn – như nhựa.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Phát Âm Tiếng Anh Hay Nhất Hiện Nay, Bảy Ứng Dụng Luyện Phát Âm Tiếng Anh

*
Nên đựng thực phẩm trong hộp nhựa có nắp đậy để tránh độc hại hóa chất và gây ám hương thơm khi bảo quản trong tủ lạnh. Ảnh: Internet

Bảo quản ngại thực phẩm làm thế nào để cho đúng cách, sẽ được lâu là mẹo vặt gia đình mà người mẹ nội trợ nào thì cũng nên thâu tóm đầy đủ, kỹ càng. Vị vì, đk nhiệt độ với độ ẩm ướt trong tủ rét mướt rất phù hợp cho những loại vi khuẩn vô ích lây lan. Nếu đặt để đồ dùng ăn, thực phẩm không nên chỗ, nguy cơ tiềm ẩn nhiễm trùng chéo, tạo mất chất bồi bổ hoặc thậm chí còn ngộ độc hoa màu là vô cùng cao. Vày đó, hãy để ý những phía dẫn bảo vệ thực phẩm trong gầm tủ lạnh dễ dàng trên phía trên để bạn dạng thân và những thành viên trong mái ấm gia đình cùng thực hiện đúng nhé.